Hội thi Bé Mầm non với đồng dao, ca dao, dân ca Việt Nam

Hội thi " Bé với đồng dao, ca dao, dân ca Việt Nam

Hoà chung với niềm vui kỷ niệm 30 năm thành lập ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2012) và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 trường MN Bình Minh đã tổ chức Hội thi “Bé với đồng dao, ca dao và dân ca Việt Nam”.

Đ/c Nguyễn Thị Thu - Hiệu trưởng trao giải thưởng cho các đội

Để lập thành tích hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 19/11 trường MN Bình Minh tổ chức Hội thi “Bé mầm non với ca dao, dân ca Việt Nam" với mục đích phát huy lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo, duy trì việc đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào trường mầm non  phù hợp với  bản sắc văn hóa của địa phương. Đem đến cho trẻ mầm non nhiều ấn tượng về tình yêu quê hương Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Lòng yêu thương con người, yêu cỏ cây hoa lá, yêu động vật thiên nhiên qua câu ca dao, đồng dao và làn điệu dân ca mượt mà thiết tha của mỗi vùng quê quen thuộc và đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng thực hiện chương trình và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Với những tiết mục đặc sắc đã làm khó cho ban giám khảo, Kết thúc hội thi đã chon ra 4 tiết mục đặc sắc nhất: tiết mục “ Cái bống”, “Ba bà đi bán lợn con”, “ Inh lả ơi”, “Trống cơm”. Giải Nhất thuộc về ĐiểmTtrung Tâm, Giải Nhì : Điểm Trại Mới, Giải Ba: Điểm Đông Sơn.

Một số hình ảnh:

Tiết mục múa Cái bống

.

Tiết mục múa Trống cơm

Tiết mục hát múa Ba bà đi bán lợn con

Tiết mục múa Rềnh rềnh ràng ràng

Tiết mục múa Inh lả ơi

.