Xuất bản thông tin

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH TỔ CHỨC VUI HỘI TRĂNG RẰM CHO BÉ

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH TỔ CHỨC VUI HỘI TRĂNG RẰM CHO BÉ

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết trung thu, chiều ngày 4/10/2017, tại trường mầm non Bình Minh, Công đoàn đã kết hợp với nhà trường tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho các bé trường Mầm non Bình Minh.

         

         Ngay từ sáng sớm, các cô giáo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị chương trình và trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp mắt nhằm mang đến cho các con một cái Tết mang đậm không khí truyền thống và chương trình vui chơi, giải trí lành mạnh, có tính giáo dục cao.

         Các bé đã được tham gia các trò chơi vui nhộn, được gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội (hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng) những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các cô giáo trong trường đóng vai. Được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những vần thơ, điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các bé biểu diễn… Những tiết mục văn của các bé đã góp phần không nhỏ vào  thành công của chương trình. 

         Chương trình khép lại là nghi thức phá cỗ, các em cùng hát vang bài ca "Rước đèn ông sao" và tham gia rước đèn vòng quanh mâm cỗ trung thu trong tiếng nhạc rộn ràng … đây là nghi thức nhằm giúp các em hiểu được một phong tục hay có giá trị tinh thần cao đẹp của cha ông để lại.Hội Trăng Rằm kết thúc trong bầu khí vui tươi, thân mật. Các bé ra về cùng những  phần quà, những chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, miệng vẫn nhẩm h

           "Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
             Em rước đèn đi khắp phố phường
             Lòng vui sướng có đèn trong tay
             Em múa ca dưới ánh trăng rằm…"
Một số hình ảnh "Vui hội trăng rằm":

                                                                            Hương Lý