Giới thiệu về nhà trường

1. Lời giới thiệu và hình ảnh về trường

Trường Mầm non Bình Minh là một trong ba trường mầm non Bình Khê được tách  ngày 09 tháng 1 năm 2009.  Trường thuộc xã miền núi của huyện Đông Triều với tổng diện tích 4.730 m2 có 1.834 hộ với 3.651 nhân khẩu, có 10 dân tộc cùng chung sống với 5 thôn đội, dân cư sống dải rác không tập trung. Trường mầm non Bình Minh được kế thừa những thành tựu từ trường mầm non Bình Khê cũ. Đến nay, tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên : 31 trong đó BGH : 4 -  Kế toán:  01 - Giáo viên: 26 - Đảng viên: 9 - Trình độ trên chuẩn: 39%- đạt chuẩn 100%. Mặc dù là trường miền núi mới thành lập, còn gặp nhiều khó khăn, song cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường từng bước phát triển đi lên. Sau khi tách trường được sự quan tâm của UBND huyện Đông Triều,  PGD&ĐT Huyện Đông Triều, Đảng uỷ, UBND xã Bình Khê đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học.Có thể nói trường mầm non Bình Minh là trường  có truyền thống giáo viên yêu nghề, mến trẻ, luôn có khát vọng ươm những mầm xanh tương lai của đất nước.

Tháng 2 năm 2009 trường Mầm non Bình Minh  chính thức được thành lập do bà: Phạm Thị Liên làm Hiệu trưởng đến tháng 7 năm 2009 . Từ tháng 10 năm 2009 đến nay Đ/c Nguyễn Thị Thu làm hiệu trưởng.

2. Sứ mệnh, tầm nhìn

* Sứ mệnh:

Xây dựng  môi trường học tập lành mạnh thân thiện, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo 5 lĩnh vực phát triển giáo dục đạt chất lượng cao. Tạo điều kiện để trẻ phát huy tính tích cực, sáng tạo và năng lực của trẻ.

* Tầm nhìn:

Là một trong những trường miềm núi có truyền thống giáo viên yêu nghề mến trẻ, luôn có khát vọng ươm những mầm xanh tương lai của đất nước

3. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường.

Tình đoàn kết - Sự tôn trọng – Tinh thần trách nhiệm – Lòng nhân ái – Tình yêu thương – Tính trung thực - Chủ động sáng tạo – Khát vọng

4.Logo nhà trường.

NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH

1. Trường mầm non tổ chức  hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dụcmầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

2. Huy động trẻ đến trường đúng độ tuổi, vận động trẻ  khuyết tật ra lớp giáo dục hoà nhập,tổ chức kiểm tra bàn giao chất lượng cho trẻ 5 tuổi,   thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ giáo dục quy định.

3. Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

4. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật

5. Phối hợp với phụ huynh, các lực lượng  trong cộng đồng thực hiện hoạt động giáo dục.

6. Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng.

7. Thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA CÁC BỘ PHẬN

* HIỆU TRƯỞNG:

{C}{C}

Đ/c Nguyễn Thị Thu vào ngành năm 1999 là giáo viên trường Mầm non Bình Khê, đến tháng 8 năm 2005 được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng trường mầm non Bình Khê. Đến tháng 10 năm 2009 được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh.

- Chỉ đạo chung, tổ chức bộ máy nhà trường;

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học;

- Quản lý giáo viên, nhân viên, học sinh, quản lý chuyên môn, phân công công tác kiểm tra đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên, nhân viên;

- Quản lý và tổ chức giáo dục trẻ.

- Quản lý hành chính, tài chính, tài sản của nhà trường

- thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước đối với giáo viên, nhân viên, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường;

- Phụ trách chỉ đạo chuyên môn

- Chỉ đạo công tác PCGD.

* PHÓ HIỆU TRƯỞNG

{C}{C}{C}

Đ/c Nguyễn Thị Duyên giáo viên trường mầm non Bình Minh được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh ngày 01 tháng 10 năm 2009

- Cùng BGH nhà trường chỉ đạo công tác:

+ Phụ trách chuyên môn mẫu giáo

+ Phụ trách Cơ sở vật chất của nhà trường.

Đ/c Vương Thị Thu Giang Phó hiệu trưởng  trường mầm non Họa Mi luân chuyển về làm phó hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh ngày 01 tháng 09 năm 2014.

- Cùng BGH nhà trường chỉ đạo công tác:

+ Phụ trách Phổ cập

+ Phụ trách CNTT

+ Phụ trách mảng Văn - Thể của nhà trường.

* NHIỆM VỤ CỦA TỔ CHUYÊN MÔN:

- Xây dựng kế hoạch hoạt động chung của tổ, hướng dẫn xây dựng và quản lý kế hoạch cá nhân của tổ viên theo kế hoạch dạy học theo tuần, tháng, phân phối chương trình và các quy định của bộ giáo dục và đào tạo.- Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng thực hiện nhiệm vụ của giáo viên theo kế hoạch của nhà trường- Tham gia đánh giá, xếp loại giáo viên theo quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và giới thiệu tổ trưởng, tổ phó.

- Tổ chuyên môn sinh hoạt định kỳ hai tuần một lần.