Asset Publisher

NGÀY HỘI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRƯỜNG HỌC

NGÀY HỘI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRƯỜNG HỌC


          Thực hiện kế hoạch năm học học 20116- 2017 và hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2016 Trường mầm non  Bình Minh tổ chức hội thi: "Bé với vệ sinh môi trường- trường học".

          Tham gia hội thi các bé đến từ 3 đội thi là các cháu lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi: đội Cây xanh, đội Môi trường xanh và đội Hành tinh xanh, mỗi đội được thể hiện hiểu biết về môi trường xung quanh qua nhiều phần thi hay, hấp dẫn, phù hợp với từng độ tuổi như: Thi vẽ tranh về môi trường, thi hiểu biết về môi trường, thi rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

         Với sự dàn dựng công phu của các cô giáo, phần trổ tài hồn nhiên của các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi, không khí cổ vũ sôi động, nhiệt tình của các bé và các bậc phụ huynh, hội thi đã tạo bất ngờ thú vị và để lại những ấn tượng thật đẹp.

         Qua hội thi vừa giáo dục các cháu  nâng cao nhận thức về vệ sinh môi trường và trách nhiệm bảo vệ môi trường vừa tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh phù hợp với thị hiếu của trẻ, vừa giúp các cháu hình thành ý thức bảo vệ môi trường từ các việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, biết bỏ rác vào nơi quy định, giữ gìn vệ sinh ở trường, ở nhà, cũng như nơi công cộng… Qua đó nâng cao hiệu quả giáo dục và hình thành nhân cách tốt cho trẻ.

          Hội thi "Bé với vệ sinh môi trường- trường học"  là dịp để tuyên truyền sâu, rộng tới đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia thực hiện công tác nước sạch và vệ sinh môi trường tại trường học, các bậc phụ huynh và cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi giáo dục trẻ giữ gìn và bảo vệ môi trường sống Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn với thông điệp "Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp vì một thế giới trẻ thơ".

Một số hình ảnh:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Các bé thể hiện phần thi hiểu biết về vệ sinh môi trường

Các bé thi rửa tay

Phần thi vẽ tranh về môi trường

Đ/c Nguyễn Thị Thu: Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, đánh giá hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Thu: Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội

 

CTV: Hương Lý