Trường MN Bình Minh tổ chức cho trẻ Trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày tết”.

Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày 15/01/2020 trường mầm non Bình Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa rất đặc biệt cho các bé - Trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết".


        Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

        Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

        Một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay mặc dù những chiếc bánh chưa được vuông vắn nhưng qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc " Bánh chưng" và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết.

Các bé chăm chú nghe cô hướng dẫn cách gói bánh chưng

Các bé tập gói bánh chưng cùng côBé hào hứng đong gạo...

Rồi thêm 1 lớp đỗ....

Thêm 1 lớp thịt, một lớp đỗ, một lớp gạo....

Cô giúp con hoàn thành chiếc bánh nhé!

Và những chiếc bánh đã được hoàn thành

Bánh đã chín, chúng con cùng liên hoan thưởng thức thành quả

trong bữa tiệc cuối năm!

 

                                 Hương Lý

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất